Home / Truyện cười thời sự / 2 thằng Lào mua xe

2 thằng Lào mua xe

2 thằng Lào mua xe

Sáng nay ngồi quán trà đá, gặp một thằng người Lào, tôi lịch sự mời nó điếu Thăng Long, thì thằng đó lắc đầu, bảo rằng nó là người Lào nên chỉ hút thuốc lào (giống như người Hàn Quốc chỉ dùng điện thoại Samsung để ủng hộ hàng nội địa của nước nó). Rồi tôi hỏi là nó đi đâu, thì nó bảo là sang Việt Nam mua ô tô. Tôi chửi nó khùng, vì trước giờ, ô tô ở Việt Nam luôn đắt gấp đôi, gấp rưỡi ở Lào. Từ Lào mà sang Việt Nam mua ô tô có khác quái gì từ Quất Lâm mà lên thủ đô đá phò.

Thằng đó nghe tôi chửi thì cười khùng khục (mà tôi cũng chẳng rõ là nó cười hay nó sặc thuốc lào nữa), rồi bảo tôi là nó vừa đọc báo, thấy ở Việt Nam thanh lý xe công rẻ lắm, có hơn bốn chục triệu một chiếc, nên nó sang đây, định mua lấy vài chiếc mang về Lào để chở phân đi bón thuốc lào.

Đến chiều, tôi đi làm về, lại gặp thằng Lào đó đang lang thang trên vỉa hè, tôi hỏi mua được xe chưa, nó lắc đầu, bảo đã đi hỏi khắp các cửa hàng ô tô, mà ở đâu cũng hét vài trăm triệu, rồi vài tỉ một chiếc, làm quái gì có xe hơn bốn chục!

Nhưng rồi thằng đó lại cười khùng khục. Tôi hỏi cười gì, nó bảo vừa đọc báo, thấy ở Việt Nam xe buýt có giá 5 tỉ, nên nó sẽ về, mang xe buýt từ Lào sang Việt Nam bán…

Đúng là thằng người Lào, chả biết nó nghĩ thế nào!

Check Also

Người hay chó?

Người hay chó?

Sáng nay tôi xuống phòng ban quản lý khu chung cư để nộp tiền dịch …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *