Bạn tôi

Bạn tôi

 Tôi không biết các bạn thế nào, nhưng tôi thì có rất nhiều bạn bè, và điều đó khiến tôi rất tự hào. Bạn của tôi đa dạng lắm, đủ mọi tầng lớp và lứa tuổi: từ những hotgirl chân dài đến nách, nhìn rất phong cách, cho tới các bác trung niên vui tính, hồn nhiên; từ những bạn sinh viên đói kém triền miên đến các đại gia lắm bạc nhiều tiền. Tóm lại là tôi rất nhiều bạn. Theo danh sách cập nhật mới nhất tính đến 5h chiều nay thì hiện tại số lượng bạn bè của tôi có chính xác là 6.969 người (không kể một số người đã bị tôi chặn vì suốt ngày gửi tin nhắn spam và quảng cáo).

Trong gần 7 nghìn bạn bè đó, tôi chỉ biết và trò truyện với khoảng 3 người, còn lại thì tôi chưa từng nói chuyện, và cũng không biết họ là ai. Nhiều thằng để cái ảnh trên avatar xấu như ma, tóc tai lòa xòa, nhuộm xanh, nhuộm đỏ, nhuộm tím hoa cà, nhìn như lông gà. Rồi thỉnh thoảng lại có mấy em gái teen kute nhà giàu, đăng hình khoe mới mua được chú cún cực xinh. Dẫu vậy, tôi phải rất khó khăn mới tìm thấy chú cún bởi đập vào mắt tôi là bộ ngực của em ấy to uỳnh, chiếm hơn hai phần ba màn hình.

Đó là về mặt hình ảnh, còn về phần nội dung, tức là status ấy, cũng không dễ chịu hơn là mấy! Những status mang tính thông báo hoặc chia sẻ tâm tư tình cảm thực sự và chính đáng thì không sao, đằng này, thường xuyên là những status cộc lốc và vô nghĩa, kiểu như: “Đói bụng quá!”, “Buồn ỉa quá!”…
Đậu má, đói thì vào bếp lục cơm nguội mà ăn, ngồi đấy kêu thì hết đói chắc? Còn buồn ỉa thì vào toa-loét mà ỉa, ngồi đấy đợi nó vãi ra à? Có vẻ như nó buồn ỉa thật thì phải, vì lát sau lại thấy nó đăng một cái status khác: “Chán quá! Hết giấy vệ sinh rồi!”.

Dẫu vậy, trong danh sách bạn bè của mình, tôi rất có cảm tình với một cô bé có nickname cực kỳ dễ thương: “Thỏ bông trụi hết lông”. Cô bé này có bộ mặt rất hiền, toát lên vẻ thánh thiện, đăng ảnh cũng rất kín đáo, status rất ý nghĩa, tôi ưng lắm! Vậy là tôi chủ động nhắn tin làm quen, gợi chuyện. Nhắn một lần không thấy em ấy trả lời, tôi lại nhắn tiếp lần hai, lần ba, vẫn không thấy trả lời. Nhưng tôi không nản, bởi một người con gái như em, hẳn là rất nhiều anh vây quanh, tán tỉnh, em kiêu cũng là điều dễ hiểu.

Tôi vẫn kiên nhẫn tiếp tục nhắn và chờ đợi. Để rồi, sự chân thành và thiện chí của tôi đã được đền đáp. Tôi sướng đến phát điên khi trên news feed hiện lên thông báo: “Thỏ bông trụi hết lông đã nhắc đến bạn trong bình luận của cô ấy”. Tay tôi cuống cuồng, tim tôi run rẩy, hồi hộp click chuột vào cái thông báo ấy: “Tin hót: KHUYẾN MÃI THẺ NẠP MẠNG VIETTEl. Mình đã thử và thành công. Hiện nay, một nhóm hacker đã… Cách làm chi tiết như sau…”

Tôi gục xuống bàn, thất vọng và chua chát! Tôi trao cả tấm lòng và sự chân thành, để rồi em trả lại tôi cái thứ lừa đảo này sao?

Rồi tới chiều qua, một em mặt xinh như hoa, nhưng lại đăng cái ảnh em ấy đang khóc sướt mướt, bò lê dưới nền nhà, ngực lòi ra phải đến hai phần ba kèm theo một đoạn status dài và vô cùng xúc động: “Mọi người ơi, ông nội mình bị ung thư dương vật giai đoạn cuối, nằm liệt dương hơn hai năm qua. Mình vừa nghe tin nội đã đột ngột qua đời, nhưng vì ở xa không về kịp, chẳng biết làm gì hơn, chỉ biết chụp ảnh bót lên face. Mọi người hãy like status này để nó đạt 1000 like giúp ông nội mình hồi sinh, giúp dương vật ông nội mình khỏe lại như thuở mười tám, đôi mươi, các bạn nhé!”

Tôi đéo lilke, chỉ comment: “Ông nội mày có đứa cháu như mày thì tao nghĩ việc ông chết đi có khi lại là sự giải thoát cho ông đấy!”

Đù! Nếu like mà giúp hồi sinh người chết, mà giúp dương vật khỏe lại như thời trẻ trai thì đóng cmn cửa bệnh viện hết đi, rồi bác sĩ, y tá ra đường quét lá, làm nghề bơm vá, bán trà đá, rồi mấy bọn bán thuốc kích dục, thuốc yếu sinh lý cũng phá sản, đi hành khất, đi ăn xin cho đời nó thanh thản!

Check Also

Bí quyết tìm chồng

Bí quyết tìm chồng

Ai đó đã nói rằng thật khó để biết rõ về một người đàn ông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *