Home / Truyện cười bựa / Đàn bà và các loại nước

Đàn bà và các loại nước

Đàn bà và các loại nước

Mình đặt mua giường online, nên hồi chiều, shipper gọi mình xuống nhận hàng (cũng lạ, từ hồi cưới vợ đến giờ, tủ quần áo, bàn ghế vẫn một bộ đấy, còn như mới, thế mà giường thì cứ vài tháng phải thay một cái – dù lúc mua đã chọn loại gỗ thịt, gỗ lâu năm).

Xuống dưới, hơi ngạc nhiên khi thấy shipper là nữ. Em ấy đang mồ hôi ướt đầm, hì hụi gỡ và bê từng cái thang giường xuống. Mình liền lao tới giúp một tay, vừa làm vừa hỏi: “Đàn bà mà sao đi ship đồ nặng vậy, rồi bê làm sao?”. Em ấy quệt mồ hôi, vừa thở vừa đáp lời: “Đâu! Em đi cùng chồng ạ! Chồng em đang chạy ra cổng mua bánh mì cho em!”.

Dứt lời thì chồng em ấy cầm cái bánh mì chạy về, dúi vào tay vợ, bảo: “Đã nói là cứ để đó, anh về anh sẽ gỡ hàng xuống cho rồi mà! Cái thành giường nặng thế kia, em bê nó rơi vào chân thì sao? Thôi, ăn mau đi kẻo đói!” – vừa nói, anh chồng vừa lấy cái vạt áo cũng ướt sũng mồ hôi lau vội những giọt mồ hôi ròng ròng trên mặt vợ.

Cùng lúc đó, mình lại nghe tiếng chân chạy thình thịch sau lưng, một gã cầm một nắm tiền trên tay chạy vụt ra, đuổi ngay theo sau gã là một chị nhìn dáng có vẻ tần tảo, vất vả, chị vừa đuổi, vừa la: “Đứng lại! Đó là tiền đóng học của con! Anh không được lấy! Mau đứng lại cho tôi!”.

Chị hô hệt như trong phim vậy. Mình xem phim, thấy nhiều những cảnh kẻ cướp giật túi xách của nạn nhân và bỏ chạy, nạn nhân đuổi theo hô “đứng lại”. Đó hẳn là một trong những câu thừa thãi và vô giá trị nhất! Và chị gái này cũng thế! Chị hô cho vui, cho giống trong phim thôi, chứ gã chồng chị đã chạy tít ra tới tận cổng rồi! Chị ngồi thụp xuống dưới gốc cây, ôm đầu rên rỉ: “Ôi zời đất ơi! Tiền đóng học cho con mà nó cũng mang đi đánh bạc được! Ôi zời ơi! Sao tôi khổ thế này!”.

Dưới hai gốc cây, có hai người đàn bà đang ngồi: một đang ăn bánh mì, mồ hôi ròng ròng; một không ăn gì, và nước mắt ròng ròng. Mình không rõ Kim Mộc Hỏa Thổ có vai trò thế nào trong quan niệm về ngũ hành tương sinh tương khắc, nhưng mình chắc rằng Thủy có nhiệm vụ biểu đạt xúc cảm của đàn bà: đàn bà bê đồ mệt – đàn bà chảy mồ hôi; đàn bà buồn – đàn bà rơi nước mắt; đàn bà vui – đàn bà cười văng nước miếng…

Đàn bà may mắn là đàn bà có được người đàn ông biết cách làm cho mình chảy nước: nhưng là thứ nước sền sệt, nhầy nhầy, chứ không phải là nước mắt!

Check Also

Khỉ hoang

Khỉ hoang

 Làng tôi nằm sát bên một cánh rừng rậm um tùm. Tụi trẻ con chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *