Home / Truyện cười / Truyện cười chế / Đời còn gì tuyệt hơn?

Đời còn gì tuyệt hơn?

Đời còn gì tuyệt hơn?

Nhớ hồi bé, lần đầu được mẹ mua cho một cái gói nhỏ nhỏ, bóc ra ăn giòn giòn, rất ngon, nhưng không biết nó là cái gì: kẹo không phải, bánh cũng không phải. Rồi khi thấy ngoài vỏ của nó có ghi là Bim Bim, thì cũng mặc định gọi nó là Bim Bim. Sau đó, và cho đến tận bây giờ, xuất hiện rất nhiều loại tương tự như vậy, với nhiều tên khác nhau, nhưng bim bim đã trở thành danh từ chung chỉ tất cả những loại snack ăn nhanh đóng gói kiểu như thế. Giả sử hồi đó, nhà sản xuất không đặt là Bim Bim, mà lại đặt một cái tên khác, như Kotex chẳng hạn. Thì bây giờ, mỗi lần muốn dỗ dành ai đó, ta lại dịu dàng ôm người ấy vào lòng, giọng nhẹ nhàng: “Nín đi, lát anh mua cho gói Kotex mà ăn”. Và ra đường, ta dễ dàng bắt gặp nhưng anh chàng, những cô nàng vừa bước tung tăng, vừa cầm trên tay gói Kotex đang bóc dở, vừa ngon lành nhặt từng miếng bỏ vào mồm nhai nhồm nhoàm, hớn hở.

Mì tôm cũng là một trường hợp giống như thế! Giờ, ai cũng hiểu mì ăn liền và mì tôm là hai khái niệm tương đương, nhưng khi lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, thì cái tên mì ăn liền có trước. Người dùng thấy trên bao bì có in hình 2 con tôm thì mới gọi luôn là mì tôm cho dễ nhớ. Giả sử, hồi đó, trên bao bì không phải 2 con tôm, mà là 2 con chó, hoặc 2 con lợn, thì giờ, mì ăn liền cũng sẽ được gọi là mì chó, mì lợn.

Ô-sin cũng vậy! Đó là tên nữ nhân vật chính trong bộ phim cùng tên của Nhật. Nhân vật Ô-sin này làm nghề giúp việc. Bộ phim gây ảnh hưởng đến nỗi từ “ô-sin” đã trở thành một từ độc lập, có nghĩa là người giúp việc. Giả sử dạo đó, tên của nhân vật này không phải là Ô-sin mà là Ngọc Trinh, thì bây giờ ra đường, lên mạng, ta sẽ thấy nhan nhản những trung tâm, những dịch vụ giới thiệu và cung cấp Ngọc Trinh, giá cả giao động từ 2 đến 4 triệu/tháng (nếu thuê trọn gói), và 5 trăm đến 1 triệu/lần (nếu thuê theo giờ); nhà nào cũng có một Ngọc Trinh; các ông chồng chả còn thiết tha gì la cà, đàn đúm, rượu chè nữa, mà tan sở là họ lao ngay về nhà với vợ , với con, và với Ngọc Trinh.

Được vậy thì đời còn gì tuyệt hơn?

Check Also

Không nên lấy những cô vợ thế này !

Không nên lấy những cô vợ thế này !

Bị bố giục lấy vợ, anh con trai thở dài, bảo: – Đấy! Trong số …