Lang man

Lang man

Các bạn chắc hẳn ai cũng đã học qua lịch sử rồi đúng ko? , không những thế mà trên truyền hình cũng có chiếu những bộ phim nói về những nhân vật này. Các bạn có dám khẳng định với tôi rằng các bạn hiểu rõ lịch sử hơn ai hết ko?. Tôi thì khẳng định với bạn những khái niệm mới dưới đây sẽ làm cho các bạn không khỏi ngạc nhiên. Nhưng có lẽ mấu chốt của vấn đề là ở chỗ đó. Mình muốn chia sẽ những kiến thức bổ ích này với các bạn.

Theo các bạn tại sao người ta lại gọi chồng của công chúa là “phò mã” ? , đơn giản thôi , tiếng Hán “phò” có nghĩa là Theo và “mã” có nghĩa là con ngựa suy ra ý nghĩa của 2 từ “phò mã” chính xác là chỉ thằng chăn ngựa , bây giờ các bạn cũng như tôi đúng ko? tại sao người ta lại dùng 2 từ “phò mã” để chỉ chồng của công chúa. vì ngày xưa có 1 thằng chăn ngựa có 1 con ngựa rất quý , khi chiến sự xảy ra một nhà vua nọ bị thất thế , trên đường chạy trốn khỏi sự truy sát của kẻ địch , đã gặp anh chàng chăn ngựa , ngay lập tức anh ta hiến cho vua con ngựa quý giá nhất. sau cơn hoạn nạn , vua quyết định gả con gái cho chàng chăn ngựa này. Có lẽ đến đây các bạn cũng hiểu đc phần nào , tại sao cái tên đó được ra đời , và hoàn cảnh ra đời của nó.

– Cũng có 1 vài tích khác về 2 từ “phò mã” nhưng theo tôi nó không có ý nghĩa khoa học nhiều lắm, ví thử như ông anh tôi bảo rằng , anh nghe loáng thoáng ai kể í , rằng sự thật thì ngày xưa ở trung quốc … có 1 thằng họ Mã đi làm …. , nên đc gọi là “Phò Mã”.=))

Tiếp đến…

– “Lỗ Tấn” là ai?? , quá đơn giản .. ông này là 1 ông thày thuốc … đi buôn thuốc bị lỗ đúng 1 tấn , nên bây giờ người đời vẫn quen goi ông là “Lỗ Tấn”.=))

– Còn nữa các bạn nghĩ “Lưu Bị” là ai? , đơn giản thôi : lưu bị là 1 thằng lang thang ăn xin và trên tay lúc nào cũng cầm 1 cái bị ===> gọi là Lưu Bị.

Check Also

Kỉ niệm tình yêu

Kỉ niệm tình yêu

Một nhà tình yêu kiêm tình dục học đã nói: “Nếu không có kỉ niệm, …