Home / Truyện cười / Truyện cười dài / Nhịp dập tốt nghiệp

Nhịp dập tốt nghiệp

Nhịp dập tốt nghiệp

 Nhóm phóng viên chuyên mục “Nhịp dập Tốt nghiệp” của đài BCS chúng tôi đã mai phục tại cổng trường cấp 3 Hai Bà Tưng để đợi các sĩ tử làm bài thi xong là lao ra phỏng vấn. Đây rồi, một nhóm thí sinh đang thất thểu đi ra, ngay lập tức chúng tôi áp sát…

– Chào bạn! Bạn thấy đề thi năm nay thế nào?

– Em thấy là khá ổn, phù hợp với khả năng của học sinh, độ khó các câu tăng dần đều giúp dễ dàng phân loại thí sinh. Cách đặt vấn đề ở mỗi câu hỏi khơi gợi được sự sáng tạo và hứng thú cho học sinh. Nói chung là ổn!

– Nghe bạn nói thì có vẻ bạn đã đọc rất kỹ và nắm rất chắc yêu cầu của đề thi?

– Đương nhiên rồi ạ! Vì cả buổi thi em chỉ ngồi đọc đề thôi mà!

– Thế còn bạn? Bạn thấy đề thi năm nay ra sao?

– Em thấy đề năm nay khá tốt! Những năm trước em thi thì đề in bằng giấy của Tàu, vừa mỏng vừa xỉn màu, nhưng năm nay Bộ đã có đầu tư rõ rệt khi cho in đề bằng giấy Bãi Bằng loại 1, rất trắng và thơm, bề mặt bóng khiến chữ trông nổi và dễ đọc hơn. Năm nay đề sử dụng Font chữ Times New Roman cùng với việc căn lề trái phải khá hợp lý và cân đối khiến đề thi năm nay nhìn rất bắt mắt!

– Bạn có hài lòng về bài làm của mình?

– Cũng tàm tạm anh ạ! Vì đề hơi dài, thành ra thời gian chia ra cho mỗi câu là khá ít. Nếu không cẩn thận thì rất dễ nhầm. Cũng may mà em là người khá bình tĩnh nên chỉ bị sai có hai câu thôi!

– Đề dài nhưng bạn vẫn làm hết chứ?

– Dạ không! Em làm được có 3 câu!

– Thế còn bạn thì sao? Bạn có điều gì phàn nàn về kỳ thi tốt nghiệp năm nay không? – Chúng tôi hỏi một bạn khác trong nhóm.

– Dạ có ạ! Em thấy đề thi năm nay toàn những câu dành cho học sinh khá giỏi, còn những câu dành cho cái loại học sinh như em thì tìm mãi chẳng thấy! Đã vậy, các giám thị lại không cho em về sớm, bắt em phải ngồi hết 2/3 thời gian mới cho về! Thử hỏi, em biết làm gì trong khoảng thời gian dài dằng dặc ấy? Đây là điều rất bất cập, em hi vọng năm sau dự thi em sẽ không gặp phải những điều vô lý như thế nữa!

– Chào bạn! Trông bạn khá vui, chắc bạn làm bài tốt? – Chúng tôi hỏi bạn nữ duy nhất của nhóm.

– Dạ, cũng không hẳn! Em vui vì trước giờ chỉ quen với cảnh một giáo viên quản lý vài chục học sinh, giờ được thấy cảnh cả chục thầy cô giáo quản lý một mình em, em thấy mình được coi trọng, nên vui ạ!

– Nghĩa là sao bạn?

– Dạ! Em chọn thi môn Sử! Cả phòng thi có mỗi mình em!

– Vậy buổi thi của bạn diễn ra tốt đẹp chứ?

– Tốt ạ! Chưa bao giờ em được thi ở một phòng thi nghiêm túc và trật tự như thế! Không hề có tình trạng thí sinh đến muộn giờ, cũng không có hiện tượng nói chuyện riêng, nhìn trộm bài hay hỏi bài trong phòng. Em lại được ưu tiên ngồi ngay dưới quạt trần, các quạt treo tường khác ở bốn phía cũng đều chĩa hết vào em! Rất mát! Em định làm bài hết giờ mới về, nhưng thấy các thầy cô và các giám thị ai cũng sốt ruột và có vẻ đói bụng nên em nộp bài sớm để cho các thầy cô về sớm!

– Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi của chúng tôi, hi vọng được gặp lại các bạn vào kì thi tốt nghiệp năm sau!

Check Also

Thư gửi con trai

Thư gửi con trai

Con trai yêu quý! Từ xưa, các cụ vẫn dạy rằng đời người đàn ông …