Home / Truyện cười bựa / Phòng trọ sinh viên

Phòng trọ sinh viên

Phòng trọ sinh viên

Thời sinh viên, tôi ở cùng phòng trọ với mấy thằng bạn. Phòng 4 thằng thì 3 thằng đều đã có người yêu, còn một thằng là thằng Tùng thì vườn không nhà trống. Và bởi thế, thằng Tùng “ế” luôn là chủ đề yêu thích được chúng tôi thường xuyên lôi ra tranh luận, trêu đùa và bỡn cợt.

Mỗi lần bị chúng tôi lôi ra giễu cợt thì nó đều mặt đỏ tía tai nhưng cũng chỉ cúi đầu cam chịu, thế mà lần ấy chúng tôi trêu thì mặt nó cứ vênh lên đầy thách thức. Chúng tôi thấy lạ gặng hỏi thì thằng Tùng cười, khoe là nó vừa có người yêu rồi. Hỏi nó yêu ai, tên gì, ở đâu, nó lắc đầu, bảo tên thì nó chưa hỏi, chỉ biết rằng con bé đó ở Thái Bình, đang học cao đẳng.

Hóa ra, thằng Tùng quen con bé đó qua Yahoo, chát chít với nhau được 2 hôm rồi và đã chính thức nhận lời yêu nhau từ lúc sáng. Vậy là những buổi tối thứ Bảy, trong khi 3 thằng tôi tắm rửa sạch sẽ, quần áo thơm tho đến đón người yêu đi ăn kem, xem phim, thì thằng Tùng lại quần đùi áo ba lỗ ra quán nét chát với người yêu. Chúng tôi đi chơi về thì khoe hôm nay người yêu cho ôm eo, hôn môi, hôn má…, còn thằng Tùng thì khoe hôm nay người yêu đã gửi ảnh, cho nhìn WebCam, rồi hẹn nghỉ hè sẽ lên thăm… Chúng tôi bị người yêu giận vì xe hết xăng, đến đón muộn, còn thằng Tùng bị người yêu giận vì quán nét hết máy nên online muộn…

Lần ấy, tôi về quê thằng Tùng chơi. Người yêu nó hẹn online để chát nhưng nó tìm mãi không được lý do để trốn khỏi nhà, vì bố nó hơi khó tính: nó đi học trên Hà Nội khuất mắt thì không sao, nhưng về quê, đi đâu mà không có lý do chính đáng thì rất dễ bị bố cằn nhằn.

Nghĩ mãi, cuối cùng, nó cũng kiếm được cái cớ là đi chăn bò. Bố nó nghe vậy thì bảo: "Con bò nhà mình hôm trước mới bị thụt chân xuống hố, da lột ra cả mảng, vẫn còn đau đớn lắm, đừng dắt nó đi mà tội nghiệp, để lát mẹ mày rút gánh rơm về cho nó ăn là được". Nhưng thằng Tùng vẫn nằng nặc: "Bò đang đau mà bắt nó ăn rơm thì khổ thân lắm bố ạ! Cứ để con cho nó đi ăn cỏ non". Nói rồi nó bước thẳng ra gốc xoan đầu ngõ – chỗ buộc con bò – rồi cởi thừng, lôi cổ con bò đi thẳng, tôi thấy vậy cũng lẽo đẽo đi theo.

Đúng là con bò còn đau thật, nó bước tập tễnh, tập tà, cái chỗ vết thương bị tróc da vẫn còn vài giọt máu nhỏ ra! Thằng Tùng vừa đi sau vừa thì thầm an ủi con bò: "Bò ơi! Thông cảm cho tao nhé! Nhìn mày đau, tao thương lắm! Nhưng nếu tao không được chát với người yêu thì tim tao cũng sẽ đau không kém.

Rồi chúng tôi ra trường, mỗi đứa đi một đường, bận bịu sự nghiệp nên cũng ít biết tin nhau. Hôm trước đột nhiên thằng Tùng gọi điện cho tôi mời cưới. Tôi hỏi vợ nó là ai, tên gì, ở đâu. Nó cười, bảo: Vẫn là cái em ở Thái Bình, học cao đẳng ngày xưa ấy. Nhưng giờ em ấy đã lên Hà Nội làm việc rồi, chúng nó ở gần nhau rồi. Tôi sững người: phòng trọ chúng tôi ngày trước 4 thằng, 3 thằng có người yêu ở gần thì đã chia tay hết cả. Còn mỗi thằng yêu qua mạng thì giờ chúng nó lại đến được với nhau…

Và khi đó, tôi đã nhận ra rằng: Hóa ra, chỉ cần gặp được người phù hợp và yêu người đó hết lòng, cho dù là yêu qua mạng hay yêu trực tiếp ngoài đời thực, thì cuối cùng cũng sẽ đến được với nhau.

Check Also

Khỉ hoang

Khỉ hoang

 Làng tôi nằm sát bên một cánh rừng rậm um tùm. Tụi trẻ con chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *