Home / Truyện cười thời sự / Phỏng vấn Sơn Thùng-MTP

Phỏng vấn Sơn Thùng-MTP

Phỏng vấn Sơn Thùng-MTP

– Chào Sơn Thùng-MTP. Rất nhiều người tò mò về cái tên của bạn! Bạn có thể giải thích cho mọi người hiểu cái nghệ danh đó của bạn có ý nghĩa gì? Và tại sao bạn lại chọn nó?

– Cũng tình cờ thôi anh ạ! Hôm đó em đang ngồi trong buồng, đau đầu suy nghĩ để tìm ra một cái nghệ danh thật hay cho mình thì bố em gọi em ra bảo em đi mua thêm phân về bón rau, vì ruộng rau nhà em rất to mà phân nhà em thì ít. Em lấy cái thùng định đi mua thêm phân thì mới phát hiện là cái thùng đã bị han gỉ. Bố em bảo không sao, chỉ cần sơn lại cái thùng là vẫn dùng tốt. Thế là em lấy sơn ra sơn thùng để đi mua thêm phân. Và rồi một ý tưởng lóe lên trong đầu em, đúng rồi, sơn thùng mua thêm phân, cái tên hay và ý nghĩa quá, vậy mà mãi không nghĩ ra! Và cái nghệ danh ấy theo em từ đó. Nhưng vì nó hơi dài nên mọi người hay viết tắt thành Sơn Thùng-MTP.

– Bài hát đầu tiên khiến bạn nổi tiếng là bài gì?

– Là bài “Con cua ngang qua”.

– Một cái tên cũng rất lạ! Bạn có thể cho mọi người biết tại sao lại đặt tên bài hát như thế?

– Chiều hôm đó em đi phun thuốc sâu cho ruộng rau nhà em. Phun một hồi mỏi quá em mới ngồi bên bờ ruộng nghỉ. Đột nhiên em nhìn thấy cái lỗ cua, em mới nghịch ngợm và phun một ít thuốc sâu vào cái lỗ cua ấy. Con cua bị ngạt thuốc nên mới bò từ trong lỗ ra, và bò ngang qua em! Cái hình ảnh rất đẹp ấy đã gợi ý tưởng để em viết bài “Con cua ngang qua” và được mọi người đón nhận!

– Thế còn bài “Rắm thấm ra quần” thì sao? Bài đó cũng khá nổi đấy chứ?

– Dạ vâng! Bài đó em viết ngay sau bài “Con cua ngang qua”. Buổi chiều hôm ấy em bỏ không phun thuốc cho rau nữa mà em đi phun vào lỗ cua, và em bắt được rất nhiều cua mang về nấu canh. Ăn xong canh cua một lúc thì em đánh rắm và thấy ướt ướt ở đít quần. Em thấy lạ lắm, bởi rắm là hơi, làm sao ướt quần được! Em mới cúi xuống kiểm tra thì mới biết là mình bị tiêu chảy, có lẽ do ăn cua, nên lúc đánh rắm mới bị phọt một ít ra. Cảm hứng dâng trào và em lập tức sáng tác luôn bài “Rắm thấm ra quần”.

– Vậy còn bài thứ 3?

– Dạ! Bài thứ 3 là bài “Phân của ngày hôm qua”, cũng viết ngay sau bài “Rắm thấm ra quần”. Bởi ăn cua bị nhiễm thuốc sâu nên em bị tiêu chảy nặng! Ngồi trong toa-loét hằng giờ đồng hồ, em xót xa quá! Mới hôm qua còn táo bón, phân rất khô, vậy mà hôm nay đã bị tiêu chảy rồi! Không hiểu sao cảm xúc lại ùa về và em đã viết luôn bài “Phân của ngày hôm qua”.

– Thế nhưng bài hát gây được nhiều chú ý cũng như nhiều tranh cãi nhất của bạn lại là bài “Phắc ai đó đã đời” ?

– Dạ! Bài này thì không giống với 3 bài kia, bởi nó nói lên tâm trạng và khát khao của một chàng trai yêu đơn phương một cô gái!

– Hình như nội dung bài hát này không liên quan lắm đến cái tên của nó thì phải?

– Liên quan chứ anh! Vì yêu đơn phương, không được đáp lại tình cảm và nhu cầu, nên chàng trai mới khao khát được “Phắc ai đó đã đời” mà!

– Vậy nghĩa là các bài hát đó đều do bạn sáng tác? Thế mà sao vẫn có đứa nói rằng bạn đạo nhạc nhỉ?

– Em đạo bao giờ? Cả một hội đồng thẩm định gồm toàn nhạc sĩ kỳ cựu, có tên tuổi họp lại còn chưa kết luận được em có đạo nhạc hay không thì đứa nào đủ trình bảo em đạo nhạc? Em không đạo nhạc, em chỉ mượn beep có sẵn trên mạng thôi, còn giai điệu và lời là của em. Đứa nào bảo em đạo nhạc thì cứ liệu hồn đấy, fan của em đông lắm, và sẵn sàng kéo đến tận nhà đứa đó ném đá, ném gạch, lúc ấy, lại chả chạy cong đít lên, rắm thấm ra quần ấy!

– Xin cảm ơn Sơn Thùng. Chúc bạn sẽ có được những sáng tác mới thật hay và không gây tranh cãi nữa!

Check Also

Người hay chó?

Người hay chó?

Sáng nay tôi xuống phòng ban quản lý khu chung cư để nộp tiền dịch …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *