Trắc nghiệm

Trắc nghiệm

Một nhà hiền triết phương Tây có một câu ca dao rất hay:

“Khoai to bưởi lớn dễ dò.
Bố ai lấy thước mà đo lòng người”.

Nói vậy để thấy muốn đánh giá lòng dạ một con người không phải là điều dễ, và lòng dạ đàn ông lại càng khó để đánh giá hơn. Thế nhưng, bạn có tin là chỉ với một vài câu hỏi trắc nghiệm nhỏ, mình đã có thể đưa ra kết luận chính xác bạn là người đàn ông như thế nào không?

Hãy trả lời những câu hỏi trắc nghiệm dưới đây, để rồi sau khi nghe mình phân tích và đưa ra đánh giá thông qua câu trả lời mà bạn chọn, thì bạn chắc chắn sẽ phải gật gù: “Công nhận, thằng này nói phét mà đúng phết!”.

Câu hỏi thứ nhất: Bạn đi trên đường và nhặt được 100 triệu, bạn sẽ làm gì với số tiền đó?

A: Gửi ngân hàng lấy lãi ăn dần.
B: Mua Iphone, xe đẹp để tặng cô gái mà bạn đang tán tỉnh.
C: Phang lô

Nếu câu trả lời là A, chứng tỏ bạn thuộc tuýp người cẩn thận, ăn chắc mặc bền, thích tích cóp. Trong tình yêu, bạn là người đàn ông truyền thống, thích để dành cho đêm tân hôn, không muốn xơi bạn gái khi mà hai người chưa cưới. Cũng giống như gửi ngân hàng, bạn không dám tiêu vào tiền gốc mà mỗi tháng chỉ lấy vài đồng lãi nhỏ giọt để tiêu xài thì với người yêu bạn cũng vậy, bạn không dám xâm phạm vào người cô ấy mà chỉ le ve, hưởng thụ mấy cái thứ phát sinh nhỏ giọt. Cách này tưởng là ăn chắc nhưng thực ra lại rất mạo hiểm. Bởi nguy cơ bạn mất cả vốn lẫn lãi là hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn gặp phải cái ngân hàng đểu, hay thay lòng đổi dạ. Ngược lại, nhiều người lại rất thích xơi luôn vốn, xơi càng sớm càng tốt. Cách này nhiều lúc mang đến hiệu quả không ngờ, lợi nhuận tăng chóng mặt, từ một vạch có thể tăng lên hai vạch, sang tháng thứ 3, lãi phình to trông thấy, đến tháng thứ 9 là bạn có thể bế cục lãi trên tay mà nâng nịu rồi thay tã, thay bỉm.

Nếu bạn chọn B thì bạn thuộc loại dại gái, hay nói phũ ra là ngu. Một đứa con gái đàng hoàng và có lòng tự trọng thì khi chưa nhận lời yêu bạn (hoặc thậm chí là nhận lời rồi), nó sẽ không dám nhận những món quà quá đắt tiền như thế từ bạn. Thế mà bạn vẫn mua, bạn mang đến tặng, rồi bị nó từ chối, bạn có thấy tủi thân, thấy buồn không? Còn nếu cô gái ấy nhận (trường hợp này phải hơn 96%), thì chứng tỏ cô gái này thuộc dạng ham tiền, thích quà. Cô ấy nhận của bạn được thì cũng sẽ nhận của thằng khác được. Sau này có thằng nào tặng quà xịn hơn, đắt hơn, cô ấy sẽ theo thằng đó. Lúc ấy, bạn không chỉ tủi, không chỉ buồn, mà còn nhục nữa cơ! Tóm lại, chọn B là ngu!

Nếu chọn C (tức là cách phang lô), bạn quả là người sáng suốt, có đầu óc làm ăn, và biết sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả để tạo ra lợi nhuận cao và nhanh nhất. Hãy thử tưởng tượng, với 100 triệu phang lô, nếu trúng, bạn sẽ được gần 400 triệu. Từ lúc bạn ghi lô đến khi biết kết quả rồi lĩnh tiền có thể chỉ trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Thử hỏi, trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, ai đủ sức kiếm ra số tiền lãi gần 3 trăm triệu? Họa chăng là có Bill Gates, hoặc bầu Đức, Bầu Kiên? Trường hợp bạn trúng hai nháy, hoặc ba nháy, thì số tiền lãi đã là gần 1 tỷ. Lúc này thì Bill Gates, bầu Đức, hay bầu Kiên cũng đều phải nể bạn một đôi phần. Chưa hết, nếu bạn trúng đề, bạn sẽ có trong tay 7 tỉ. Một tiếng đồng hồ mà bạn làm ra 7 tỉ thì rõ ràng mấy người vừa được kể tên trên đây đều phải gọi bạn bằng cụ hết!

Và thử hỏi, nếu bạn gửi ngân hàng thì bao giờ bạn mới lãi được 7 tỉ? Nếu được thì chắc khi ấy, con bạn cũng phải lên chức cụ rồi. Mặt khác, khi đã có 7 tỉ trong tay, thì bạn không cần phải tán gái nữa, gái sẽ xếp hàng cho bạn chọn! Cái khó của bạn là phải tìm ra được một cô yêu bạn thật lòng trong cái hàng dài dằng dặc ấy.

Câu hỏi thứ hai: Em gái của người yêu bạn năm nay 17 tuổi, rất xinh xắn. Khi bạn đến nhà chơi, em ấy tỏ ra rất quý và gần gũi với bạn. Thế rồi một hôm, em ấy nhắn tin cho bạn rằng: “Anh ơi, em vừa cãi nhau với người yêu! Em chán đời, bỏ nhà ra đi rồi! Giờ em đang thuê nhà nghỉ ở một mình, buồn lắm, anh đến với em nhé!”. Bạn sẽ làm thế nào?

A: Gọi điện báo cho bố mẹ đến đón em ấy về.
B: Mặc kệ em ấy, không thèm trả lời tin nhắn!
C: Mua một hộp Ba Con Sói (hộp 10 chiếc) và đến chỗ em ấy ngay!

Nếu câu trả lời là A, thì bạn là người vô lương tâm, ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình. Bạn có nghĩ, khi biết con gái mình mới 17 tuổi đã trốn đi thuê nhà nghỉ rồi nhắn tin rủ trai đến thì bố mẹ em ấy sẽ đau lòng thế nào không? Là cha mẹ, ai chẳng mong, chẳng hi vọng con mình ngoan ngoãn, tử tế? Vậy mà tại sao bạn lại nỡ làm tan nát cái hi vọng ấy của họ? Còn về phía em ấy, khi bố mẹ bắt được chắc chắn sẽ chửi bới, đánh đập, thậm chí là bị khóa cửa giam em ấy trong nhà. Một cô bé mới 17 tuổi, còn trong trắng, non nớt, ngoan ngoãn và ngây thơ như vậy, làm sao chịu nổi những điều khủng khiếp ấy?

Nếu chọn B (tức là mặc kệ em ấy), thì bạn là người đàn ông thật tàn nhẫn. Để một cô gái non trẻ, ngon nghẻ và đang buồn tình như vậy ở nhà nghỉ một mình mà bạn cũng có thể làm được sao? Bạn không thấy day dứt trong lòng sao? Bởi một người đàn ông tốt thì phải luôn coi em gái người yêu như là người yêu của mình vậy. Bạn bỏ mặc em ấy thì nghĩa là sẽ có lúc bạn dám bỏ mặc người yêu mình như vậy. Liệu sau này bạn lấy chị gái của em ấy, trở thành người một nhà, rồi cái chuyện này bị lộ ra, liệu bạn còn mặt mũi nào mà nhìn mặt những người bên nhà vợ nữa? Con người sống không nên chỉ biết hiện tại, mà còn phải nghĩ cho lâu dài. Sống hững hờ, vô tâm với mọi người, thì rồi sẽ đến lúc bạn nhận lại sự xa lánh, ghẻ lạnh của người khác thôi.

Nếu bạn chọn C (mà mình nghĩ là phải 96% thanh niên chọn phương án này) thì xin chúc mừng người yêu của bạn, bởi cô ấy đã tìm được một người đàn ông tuyệt vời để yêu. Bạn là một người sống rất công bằng, có trách nhiệm, và cẩn thận. Công bằng thể hiện ở chỗ bạn không hề có sự phân biệt đối xử giữa người yêu và em gái của người yêu, dù là ai, chỉ cần gọi là bạn tới. Sự trách nhiệm và cẩn thận của bạn thể hiện ở việc dù rất vội đi nhưng bạn vẫn nhớ mua Ba Con Sói. Bởi em gái người yêu bạn mới 17 tuổi, chẳng may có bầu bây giờ thì dang dở hết chuyện học hành; rồi lại phải đi phá thai, đau đớn và tốn kém đã đành, việc phá thai còn gây nên cú sốc về tâm lý và tinh thần, làm cho em ấy có cảm giác sợ phá thai, khiến những lần sau bạn có muốn thuyết phục em ấy đi phá cũng khó.

Có được một người đàn ông sống công bằng, cẩn thận, và có trách nhiệm như bạn quả thực là niềm ao ước của tất cả các cô gái. Thật may là hiện nay, hầu hết các nam thanh niên chúng ta đều là những người sống có trách nhiệm như thế. Mình thực sự rất vui và tự hào về các bạn. Chờ mình tí nhé, điện thoại mình có tin nhắn. Ai nhắn vậy nhỉ? À, là tin nhắn của em gái người yêu mình: “Anh ơi, em vừa thử que xong, 2 vạch rồi! Cả nhà em cũng biết hết rồi! Anh đến ngay nhé!”.

– Ôi đệt! Chết tôi rồi!

Check Also

Con dở

Con dở

Không ai biết tên thật của con bé là gì, mọi người chỉ gọi nó …