Home / Truyện cười / Truyện cười chế / Vì sao bị đánh

Vì sao bị đánh

Vì sao bị đánh

Hôm trước qua nhà ông anh chơi, thấy cả nhà ông ấy mặt mũi ai nấy đều sưng vù, tím bầm, tôi hỏi lý do, ông anh thở dài, kể: “Anh vào quán lẩu xin ít nước gạo về nấu cho lợn, thấy cái thùng phân đen sì và thối um để đó thì anh cho luôn lên xe, định mang về bón ruộng. Nhưng vừa phóng xe ra cửa thì lão chủ quán cùng mấy thằng nhân viên xông vào đấm anh túi bụi, vừa đánh chúng vừa chửi là ‘cho chừa tội ăn cắp'”.

Tôi thắc mắc: “Cái thùng phân bỏ đi thì anh lấy thôi chứ ăn cắp gì?”. Anh bảo: “Thì anh cũng tưởng là phân, nhưng thực ra không phải, đó là lòng lợn, bọn nó chuẩn bị đem ngâm hóa chất qua đêm cho thơm tho, giòn sần sật và trắng phau để phục vụ khách ăn lẩu”.

“Thế còn vợ anh, sao cũng bị đánh vậy?”. Nghe tôi hỏi, anh lại thở dài: “Là vì vợ anh đi tiếp khách cùng với mấy sếp, lúc về, bị mấy con bé ăn mặc hở hang như cave bám theo rồi xông vào đánh túi bụi, vừa đánh vừa chửi là ‘cho chừa tội dám tranh khách’. Vợ anh rối rít giải thích, rằng vợ anh là giáo viên, đi tiếp khách theo lệnh của sếp chứ vợ anh không phải là tiếp viên chuyên nghiệp, nhưng không được, và vẫn bị bọn chúng đập!”.

“Thế còn thằng con anh, sao cũng bị đánh vậy?”. Nghe tôi hỏi, anh vẫn thở dài: “Thằng con anh hôm trước đi xe máy ra đón người yêu ở chỗ ngã ba thì bị mấy anh xe ôm truyền thống đến gây sự và hành hung, vừa đánh các anh ấy vừa chửi là ‘cho chừa cái tội dám cướp miếng cơm của bọn ông’. Thằng con anh rối rít giải thích rằng nó không phải là xe ôm công nghệ, nó chỉ mượn cái mũ với cái áo màu xanh của bạn nó để ra đón người yêu thôi, nhưng không ăn thua, vẫn bị nện cho te tua”.

Trên đường từ nhà ông anh về, tôi đâm ra hoang mang, sợ rằng sẽ có đám người nào đó, ở một góc nào đó sẽ tự nhiên xông ra đánh tôi. Dù trước giờ tôi vẫn quan niệm rằng mình sống lương thiện thì việc gì phải sợ thằng nào? Nhưng hóa ra không phải vậy, như gia đình anh bạn tôi ấy, cả nhà đều lương thiện mà vẫn bị nện cho tơi bời đấy thôi!

Check Also

Không nên lấy những cô vợ thế này !

Không nên lấy những cô vợ thế này !

Bị bố giục lấy vợ, anh con trai thở dài, bảo: – Đấy! Trong số …